Khaolaor อาหารเสริมจากธรรมชาติ สมุนไพรบริสุทธิ์ ผลิตด้วยเทคโนโลยีระดับโลก พัฒนาโดย ขาวละออ
ประวัติความเป็นมา

ผู้ก่อตั้งมูลนิธิ ลุงขาวเป็นลูกเขยของห้างขายยาขาวละออโอสถ ลุงขาวหรือนายวราพงษ์ พงษ์บริบูรณ์ มีความคิดขยายตลาดสินค้าไปต่างจังหวัด จึงออกตระเวนฉายหนังพร้อมขายยาไป ระหว่างเดินทางได้เห็นชาวบ้านมีเวลาว่างมาก ไม่ได้ใช้เวลาให้เกิดประโยชน์เลย ลุงขาวจึงนำเอาวิชาชีพสอนชาวบ้าน โดยใช้เวลาสอนในตอนกลางวัน เรื่อยมาเป็นเวลานับสิบๆปี

ต่อมาเมื่อต้องบริหารงานที่บริษัท ขาวละออเภสัช จำกัด เต็มตัว ไม่สามารถออกเดินทางเช่นแต่ก่อนอีก จึงทำรายการวิทยุแทน ใช้ชื่อว่ารายการชีวิตนี้ยังมีหวัง ผ่านสถานีวิทยุ จส 4 หรือยานเกราะ ออกอากาศราวตี 5 ของทุกวัน ตั้งแต่วันจันทร์ ถึงวันศุกร์ ลุงขาวเอาประสบการณ์ระหว่างออกเดินทางมาเล่า จัดอยู่หลายปี ลุงขาวคิดว่าชีวิตมีหวังยังไม่พอ ต้องสร้างอาชีพให้คนเหล่านั้นด้วย จึงนำเอาอาชีพที่เคยสอนระหว่างการเดินทางสมัยหนุ่มๆ มาสอนในวิทยุ เปลี่ยนเป็นรายการลุงขาวไขอาชีพ ออกอากาศทางสถานีวิทยุ ททท สี่แยกคอกวัว ทุกวันเวลา 4 ทุ่มอยู่หลายสิบปี

ปี 2512 ผู้ฟังเรียกร้องให้ลุงขาวจัดสอนอาชีพ จอมพลประภาส จารุเสถียร ศรัทธาในตัวลุงขาว ให้คุณเชาวน์วัศ สุดลาภา เลขานุการของท่าน เตรียมสถานที่สันนิบาทเสรีชน อยู่ตรงข้ามโรงเรียนมาแตร์เดอี เปิดสอนอาชีพทุกวันเสาร์ – วันอาทิตย์ หลายปี มีคนมาเรียนครั้งหนึ่งๆราว 300-500 คน แรกเริ่มใช้ชื่อว่า”โรงเรียนสัมมาอาชีพวิทยาทาน” เปลี่ยนเป็น “ชมรมสัมมาอาชีพวิทยาทาน” ”ชมรมลุงขาวไขอาชีพ” และ”มูลนิธิลุงขาวไขอาชีพ” ตามลำดับ นับตั้งแต่มีการสอนมา มีคนมาเรียนไม่ต่ำกว่าล้านคน ถึงลุงขาวจะเสียชีวิตในปี พ.ศ. 2551 แต่มูลนิธิลุงขาวไขอาชีพก็ยังคงอยู่ โดยคุณบุญเรือน พงษ์บริบูรณ์ ภรรยาของลุงขาวรับเป็นประธานมูลนิธิ คุณบุญเรือน พงษ์บริบูรณ์ เสียชีวิตเมื่อเดือนเมษายน พ.ศ. 2557 มูลนิธิยังคงสืบสานเจตนารมณ์ของลุงขาวต่อไป มูลนิธิลุงขาวไขอาชีพเป็นที่รวมของผู้มีจิตอาสา รวมตัวกันสอนอาชีพง่าย ๆ แก่ประชาชนผู้ยากจนโดยไม่คิดมูลค่า แต่ยึดมั่นในอุดมการณ์ที่ว่า

วิดีโอลุงขาว

ประวัติลุงขาว
ลุงขาวไขอาชีพ ตอน ประวัติลุงขาว

ละครลุงขาวไขอาชีพ ตอน 1/2
รายการฝันที่เป็นจริง-ละครลุงขาวไขอาชีพ ตอน 1/2

ละครลุงขาวไขอาชีพ ตอน 2/2
รายการฝันที่เป็นจริง-ละครลุงขาวไขอาชีพ ตอน 2/2

ลุงขาวไขอาชีพ ตอน 1/2
รายการฝันที่เป็นจริง-ลุงขาวไขอาชีพ ตอน 1/2

ลุงขาวไขอาชีพ ตอน 2/2
รายการฝันที่เป็นจริง-ลุงขาวไขอาชีพ ตอน 2/2

ภาพในปัจจุบัน
ภาพในอดีต
เกียรติประวัติ รางวัล

เครื่องราชอสริยาภรณ์ : ตริตาภรณ์มงกุฎไทย
เครื่องราชอสริยาภรณ์ : ตริตาภรณ์ช้างเผือก

รางวัลเมขลา, สโมสรโรตารี่สัมพันธวงศ์, กระทรวงศึกษาธิการ
สมาคมวางแผนครอบครัวแห่งประเทศไทย, สภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย, กองทัพไทย ฯลฯ
บุคคลเกียรติยศ รายการฝันที่เป็นจริง (คุณไตรภพ ลิมปพัทธ์)
รายการเกมส์แก้จน (คุณปัญญา นิรันด์กุล)