บทความทั้งหมด

บริษัท ขาวละออเภสัช ผู้ผลิตและส่งออกยาจากสมุนไพรภูมิปัญญาไทยมากว่า 90 ปี ส่งผลิตภัณฑ์ ขาวละออเม้าท์เจล รับรางวัลเหรียญทอง และรางวัลพิเศษจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และอุดมศึกษาของสหพันธรัฐรัสเซีย ในงานแสดงผลงานสิ่งประดิษฐ์ระดับนานาชาติ ครั้งที่ 47 นครเจนีวา สมาพันธรัฐสวิส ตอกย้ำความเป็นหนึ่งด้านวิทยาการการแพทย์แผนไทยจากผู้ประกอบการรายย่อยของไทย สู่การเป็นที่ยอมรับในระดับโลก

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ โดยสถาบันวิจัยสมุนไพร และสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สาธารณสุข ได้ศึกษาฤทธิ์ต้านเชื้อไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาของยาตำรับห้าราก และยาตำรับประสะเปราะใหญ่ ซึ่งได้รับอนุเคราะห์ตำรับจากสมาคมเวชกรรมไทย โดยนำสารสกัดยาตำรับทั้ง 2 ในขนาดที่ไม่มีความเป็นพิษในเซลล์เพาะเลี้ยงมาบ่มกับเชื้อไวรัสในหลอดทดลอง และนำเชื้อไวรัสไปทดสอบในเซลล์เพาะเลี้ยง

โรคเบาหวาน (Diabetes mellitus) เป็นหนึ่งในโรคเรื้อรังที่มีสาเหตุมาจากกรรมพันธุ์และพฤติกรรมการดำเนินชีวิต จากสถิติเบาหวานทั่วโลกในปี พ.ศ. 2560 มีผู้ป่วยเบาหวานจำนวน 425 ล้านคน และคาดว่าในปี พ.ศ. 2588 จะมีผู้ป่วยเป็นโรคเบาหวานจำนวน 629 ล้านคน

ขาวละออ รับรางวัล ผลิตภัณฑ์สมุนไพรดีเด่นระดับชาติ ประจำปี 2564 ผลิตภัณฑ์ยาสมุนไพร ยาเม็ดเพชรสังฆาต ตราดอกว่าน ของขาวละออ

กระชาย มีรสเผ็ดร้อนขม ทางการแพทย์แผนไทยใช้หัวกระชายเป็นส่วนประกอบในตำรับยาขับลม แก้โรคกษัย โดยส่วนใหญ่นิยมนำมาปรุงอาหาร ใช้บรรเทาอาการปวดมวนท้อง แก้ท้องอืดท้องเฟ้อ และช่วยบำรุงกำลัง

เพิ่มเพื่อน @khaolaor เพื่อปรึกษากับทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ พร้อมตอบคำถามปัญหาสุขภาพของท่านอย่างใกล้ชิด พร้อมทั้งแนะนำการใช้สมุนไพรอย่างถูกต้องให้กับคุณ

ประโยชน์ของแอนโทไซยานิน และ ประโยชน์ของแอนโทไซยานินต่อสุขภาพดวงตา

วีทกราสหรือต้นอ่อนข้าวสาลี เป็นส่วนของต้นข้าวสาลีที่เพิ่งงอกออกจากเมล็ด อุดมไปด้วยแหล่งของวิตามินต่าง ๆ มากมาย ทั้งวิตามินเอ วิตามินบี 6 วิตามินอี วิตามินซี วิตามินเค รวมทั้งแร่ธาตุและสารอาหารอื่น ๆ

ทำไมถึงต้องกะเทาะผนังหุ้มสปอร์ก่อนนำมาใช้ประโยชน์ทางยา? คุณประโยชน์ของสปอร์เห็ดหลินจือ ที่กะเทาะเปลือกออกแล้วเป็นอย่างไร?

รางวัลผลิตภัณฑ์สมุนไพรดีเด่นระดับชาติ ประจำปี 2564 ผลิตภัณฑ์ยาสมุนไพร ยาเม็ดเพชรสังฆาต ตราดอกว่าน ของขาวละออ

เปิดรับสมัคร! ตำแหน่งเจ้าหน้าที่ประสานงาน ฝ่ายขายต่างประเทศ 1 ตำแหน่ง

เปิดรับสมัคร! ตำแหน่งเจ้าหน้าที่บัญชี 1 ตำแหน่ง

งดรับออเดอร์ ฟ้าทะลายโจรชั่วคราว

ฟ้าทะลายโจร ราคาพุ่ง ความต้องการสูงขึ้น 10 เท่า

ชี้แจงนโยบายการกระจายฟ้าทะลายโจรสกัด

ขาวละออไม่มีมาตรการขึ้นราคาผลิตภัณฑ์สมุนไพรและเสริมอาหารทุกชนิดโดยคงขายราคาเดิม

แนวทางการใช้ยาสมุนไพรขาวละออในสถานการณ์โควิด-19

Colla 500 Plus คอลลาเจน ผสมสารสกัดจากเมล็ดองุ่นขาว วิตามินซี และอี

ขาวละออได้คว้ารางวัลใหญ่ทั้งในประเทศ และระดับนานาชาติ ขาวละออได้รับรางวัล อย. ควอลิตี้อวอร์ดครั้งแรกเมื่อปี 2009

รางวัลสมุนไพรดีเด่นระดับชาติ จัดโดย กรมการแพทย์แผนไทยฯ กระทรวงสาธารณสุข โดย ขาวละออ คว้ารางวัลเป็นปีที่ 5 ติดต่อกันอย่างเต็มภาคภูมิ

คว้ารางวัล 1 แสนบาท โดย รับมอบรางวัลจาก ดร.ชัยวัฒน์ วิบูลสวัสดิ์ ประธานกรรมการตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

ขาวละออเดินหน้าลงนามข้อตกลง ร่วมพัฒนาสมุนไพรไทยด้วยนวัตกรรมและวิทยาศาสตร์ เพื่อยกระดับสมุนไพรไทยสู่ระดับโลก ด้วยการค้นคว้าวิจัย ร่วมกับ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์