สปอร์เห็ดหลินจือถ้านำมาทำพุดดิ้งจะเป็นยังไงนะ? วันนี้อายพามาทำพุดดิ้งโกโก้สปอร์เห็ดหลินจือแดงกันค่ะ แต่สปอร์เห็ดที่ว่าเนี่ยต้องเป็นสปอร์เห็ดหลินจือแดงที่กระเทาะเปลือกแล้วนะคะ จะออกมาหน้าตายังไงไปดูในคลิปกันเลยค่ะ "สายหลงรักสมุนไพรสไตล์มินิมอลต้องไม่พลาดทุกคลิปของหมออาย ใน EyeHerbs"

EyeHerbs Ep.2 นี้อายจะมาพาทุกคนปลูกต้นอ่อนข้าวสาลีกันค่ะ จะเป็นต้นอ่อนข้าวสาลีแบบออร์แกนิคไร้ดินนะคะ ปลูกโดยการใช้น้ำเปล่าน้า สำหรับบ้านใครที่เลี้ยงน้องแมวระบบปิดอายแนะนำเลยค่ะ ส่วนคนก็กินได้นะ ถ้าปลูกครบ10วันแล้วก็ตัดมาปั่นกินได้เลยนะคะ

EyeHerbs Ep.3 อายจะชวนเพื่อนๆ มาทำแยมบลูเบอร์รี่กันค่ะ ยุคนี้เป็นยุคดิจิทัลเราต้องหาตัวช่วยเพื่อมาบำรุงสายตากันหน่อย แต่ว่ามาในรูปแบบของอร่อย ทำง่าย กินง่ายได้ประโยชน์นะ สูตรนี้จะเปลี่ยนจากใส่น้ำตาลเป็นใส่น้ำผึ้งแทนนะคะ ใครเป็นเบาหวานก็บริโภคแต่น้อยนะ

EyeHerbs Ep.4 อายจะพาทุกคนมาทำผัดฉ่าอกไก่คลีนกันค่ะ อากาศหนาวๆ แบบนี้ อยากจะหาตัวช่วยไล่อาการหวัดก็คงหนีไม่พ้นอาหารรสเผ็ดร้อนใช่มั้ยล่ะคะ ในผัดฉ่ามีสมุนไพรหลายอย่างมาก เช่น กระชายขาว พริกไทยอ่อน ใบมะกรูด ใบโหระพา กระเทียม พริก ล้วนเป็นสมุนไพรรสเผ็ดร้อน นอกจากช่วยเรื่องของอาการหวัดแล้ว ยังช่วยเรื่องขับลม บำรุงกำลัง แก้ท้องอืดท้องเฟ้อได้อีกด้วยค่ะ

EyeHerbs Ep.5 นี้เอาใจคนชอบขนมปังกระเทียมค่ะ เพราะอายจะพาทุกคนมาทำ สเปรดเนยกระเทียมโฮมเมด ทำง่ายมาก แถมอร่อยด้วย เก็บใส่กระปุกแช่ตู้เย็นไว้ได้นานเป็นเดือนค่ะ แต่อาจจะหมดก่อนก็ได้นะเพราะสูตรนี้อร่อยมากจริงๆ ประโยชน์ของกระเทียมเองก็ไม่เบาเลยด้วย แก้หวัดคัดจมูกได้ ลดไขมัน แก้ท้องอืดท้องเฟ้อได้ด้วยนะ "สายหลงรักสมุนไพรสไตล์มินิมอลต้องไม่พลาดทุกคลิปของหมออาย ใน EyeHerbs"

EyeHerbs Ep.6 เมนูที่อายทำวันนี้ค่อนข้างจะเป็นแม่ศรีเรือนนิดนึงนะคะ เพราะว่าต้องใช้สกิลในการปั้นแป้ง "บัวลอยงาดำน้ำขิง" ค่ะ แต่ไส้ที่เป็นงาดำเราจะเพิ่มความกรุบๆ ด้วยมะพร้าวขูดด้วยนะ อร่อยมากๆ . ใครที่ต้องการบำรุงผิว เส้นผม บำรุงกระดูกก็แนะนำเมนูนี้เลยค่ะ เพราะได้ประโยชน์จากงาดำเต็มๆ แถมมีน้ำขิงช่วยในเรื่องของบรรเทาอาการท้องอืดท้องเฟ้อ ต้านอนุมูลอิสระค่ะ

EyeHerbs Ep.7 อายพามาทำเมนูยอดฮิตของใครหลายๆ คนตอนนี้ "ทองม้วนสด" นั่นเองค่ะ แต่สูตรพิเศษของอายนั้นจะต้องมีสมุนไพรดีๆ อย่าง ขมิ้นชันด้วยนะ มาพร้อมกับมะพร้าวอ่อนกับงาขาวแหละ ขมิ้นชันมีสรรพคุณช่วยในการขับลม ลดอาการท้องอืดท้องเฟ้อ และสามารถใช้ได้กับผิวหนังอีกด้วยในเรื่องของแก้โรคผิวหนัง ผื่นคัน สมานแผล รักษาผิวค่ะ

☘️EyeHerbs EP.17 อายพามาทำขนมเปียกปูนใบมะรุม คือก็ยังใส่ใบเตยอยู่นะคะ แต่ว่าเราเพิ่มผงใบมะรุมเข้าไปให้ขนมของเรานั้นมีประโยชน์มากยิ่งขึ้นค่ะ

แก้หวัด คัดจมูกด้วย... กระเทียม

กระเจี๊ยบแดง ป้องกันโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง

ต้านออกซิเดชั่น ด้วย... พริกไทย

ลูกยอ สร้างภูมิคุ้มกัน ต้านการอักเสบ

เสริมเกราะช่วงฤดูฝน ด้วย... ขิง

บัวบก ต้านอนุมูลอิสระ บำรุงสมอง

ฤทธิ์ทางเภสัชวิทยาของพริกไทยดำ

ทำไมถึงต้องกะเทาะผนังหุ้มสปอร์ก่อนนำมาใช้ประโยชน์ทางยา

คุณประโยชน์ของสปอร์เห็ดหลินจือ ที่กะเทาะเปลือกออกแล้ว

ทำไมวีทกราสจึงได้ชื่อว่าเลือดสีเขียว

ประโยชน์ของแอนโทไซยานินต่อสุขภาพดวงตา

การศึกษาวิจัยในปัจจุบัน สารสกัดจากกระชาย

ทำความรู้จักกับสปอร์เห็ดหลินจือ

สรรพคุณในตำรายาไทยของขมิ้นชัน

ฤทธิ์ทางเภสัชวิทยาของขมิ้นชัน

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้